Bạn đang công tác tại các cơ sở dự phòng và/hoặc tại các đơn vị quản lý y tế. Bạn chưa có bằng đại học và mong muốn nâng cao năng lực để đáp ứng yêu cầu của công việc đang đảm nhận. Hãy nghe anh Lâm Anh Khoa, công tác tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu chia sẻ.

Lâm Anh Khoa, cán bộ Khoa Truyền thông-Giáo dục sức khỏe (TT-GDSK), Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu (CDC Bạc Liêu), tốt nghiệp cử nhân Y tế công cộng hệ vừa làm vừa học năm 2019.

Học xong dược sĩ trung học và làm việc tại Khoa TT-GDSK (trước đây là Trung tâm TT-GDSK Bạc Liêu) từ tháng 6/2006, yêu thích và xác định gắn bó lâu dài với công việc của một cán bộ truyền thông sức khỏe. Sau khi được các anh/chị cựu sinh viên khóa 11 của chương trình cử nhân Y tế công cộng (YTCC) hệ vừa làm vừa học (VLVH) trường Đại học YTCC giới thiệu chương trình học, anh Khoa đã quyết định đăng ký học để lấy bằng cử nhân YTCC hệ VLVH của trường vào năm 2015 (khóa 12). Sau 4 năm học tập, anh Khoa đã nhận bằng tốt nghiệp vào năm 2019.

Hiện tại, các nhiệm vụ chính mà anh Khoa đảm nhận bao gồm:

  • Phụ trách chỉ đạo tuyến về TT-GDSK cho tuyến cơ sở tại Bạc Liêu;
  • Phối hợp với các Phóng viên Đài Phát thanh – Truyền hình địa phương xây dựng kế hoạch và tổ chức quay và xuất bản chương trình “Chuyên mục sức khỏe cho mọi người” trên sóng Đài Phát thanh-Truyền hình Bạc Liêu;
  • Tham mưu, hỗ trợ cho lãnh đạo Khoa TT-GDSK về thiết kế tài liệu truyền thông tuyên truyền cho cộng đồng;
  • Viết bài tuyên truyền và đưa tin tức nổi bật của ngành y tế trên các phương tiện thông tin đại chúng như: báo địa phương, Cổng thông tin Sở Y tế, Cổng thông tin CDC…

Em thấy chương trình học cử nhân YTCC rất cần thiết và hữu ích cho bản thân em để phục vụ cho công việc hiện tại em đang đảm nhận là công tác TT-GDSK. Bản thân em cũng xác định phục vụ lâu dài cho công tác chuyên môn về mảng truyền thông. Khi được tham gia học tập, em đã được học và rèn luyện rất nhiều kỹ năng mềm, em cảm thấy mình “ổn” hơn rất nhiều khi chưa được đi học. Sau tốt nghiệp, trong công tác tại cơ quan đơn vị, em hoàn thành tốt hơn các việc làm chuyên môn, được lãnh đạo cơ quan tin tưởng và tạo điều kiện nhiều hơn ở một số chương trình. Thực sự rất nhiều kỹ năng mềm sau khi ra trường em đã làm rất tốt, những kiến thức thì hữu ích (em vẫn giữ nguyên bản các tài liệu học tập, muốn làm nội dung gì “về nhà vạch sổ” không sợ quên hihi”.

Nếu bạn quan tâm đến chương trình cử nhân YTCC hệ VLVH, vui lòng liên hệ: Phòng Quản lý Đào tạo đại học

Địa chỉ: 1A đường Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 024.62662299 – 024 6266 2342
Website: https://huph.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocytecongconghuph/