Không chỉ giúp sở hữu vị trí việc làm với thu nhập tốt hơn, bằng Thạc sĩ Kỹ thuật xét nghiệm y học (KTXNYH) còn mở ra cơ hội lớn trong việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhất để thăng tiến trong sự nghiệp. Dưới đây là những vị trí việc làm triển vọng khi sở hữu bằng Thạc sĩ KTXNYH

  1. Quản lý khoa/phòng xét nghiệm: Trưởng khoa/phòng xét nghiệm của các bệnh viện, trung tâm y tế và trung tâm phòng chống bệnh tật từ tuyến trung ương tới địa phương đều yêu cầu cán bộ có trình độ chuyên môn đủ tiêu chuẩn với bằng Thạc sĩ KTXNYH để nâng cao năng lực trong quản lý và vận hành hiệu quả khoa/phòng xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

2. Quản lý dự án: Cán bộ chủ chốt trong quản lý dự án y tế tại cơ quan nhà nước và tổ chức phi chính phủ cần đáp ứng trình độ Thạc sĩ KTXNYH để có đủ năng lực trong giám sát, điều hành dự án y tế hoàn thành đúng tiến độ và đạt chất lượng như cam kết ban đầu. Do vậy, có bằng Thạc sĩ KTXNYH sẽ trang bị cho cán bộ chủ chốt các kỹ năng vận hành hiệu quả trong quản lý dự án tại cơ quan và tổ chức này.

3. Chuyên gia tư vấn: khi các cơ sở y tế và khoa/phòng xét nghiệm cần nâng cao năng lực xét nghiệm và triển khai công nghệ xét nghiệm mới thì rất cần chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm có trình độ Thạc sĩ KTXNYH để hỗ trợ/hướng dẫn cơ sở y tế và khoa/phòng xét nghiệm vận hành hiệu quả, tối ưu hóa và triển khai công nghệ xét nghiệm mới.

4. Cán bộ giảng dạy, nghiên cứu: Cán bộ chất lượng cao với trình độ Thạc sĩ XTXNYH là đội ngũ chủ chốt trong giảng dạy các phân môn thuộc chương trình KTXNYH tại cơ sở đào tạo y tế và tham gia thực hiện các đề tài/nghiên cứu về công nghệ y học và khoa học mới nổi như nghiên cứu chẩn đoán và phát triển vaccine trong điều trị COVID-19 tại viện nghiên cứu. Hơn thế nữa, tiếp cận và triển khai công nghệ hiện đại thuộc lĩnh vực xét nghiệm y học ứng dụng trong giảng dạy và nghiên cứu là nhiệm vụ lớn lao của Thạc sĩ KTXNYH.

Ngành đào tạo Thạc sĩ KTXNYH của Trường Đại học Y tế công cộng đào tạo cán bộ KTXNYH có trình độ cao về lý thuyết và vững về tay nghề. Đặc biệt, học viên KTXNYH được trang bị cơ sở lý luận vững chắc, các kỹ năng thực hành tiên tiến và lãnh đạo nhóm hiệu quả từ đó tiếp cận nhanh với công nghệ xét nghiệm mới dựa trên nền tảng công nghệ kỹ thuật số 4.0.

Tuyển sinh Thạc sĩ Kỹ thuật xét nghiệm y học – Trường Đại học Y tế công cộng
Phòng Đào tạo Sau đại học
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ phòng Quản lý đào tạo Sau đại học theo số điện thoại 024 6266 2335