Học Thạc sĩ Kỹ thuật Xét nghiệm Y học giúp nâng cao kiến thức và năng lực xét nghiệm nhằm cung cấp dịch vụ xét nghiệm tốt nhất, hỗ trợ chẩn đoán và theo dõi điều trị bệnh. Trường Đại học Y tế công cộng bắt đầu đào tạo Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Xét từ năm 2020.

 

1. Chương trình học kết hợp kiến thức, thực hành

Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Đại học Y tế Công cộng không chỉ cung cấp cho học viên kiến thức nâng cao các môn chuyên ngành như Hoá sinh, Vi sinh-Ký sinh trùng, Huyết học, Giải phẫu bệnh, Miễn dịnh-Sinh học phân tử mà còn giúp học viên nâng cao tay nghề làm quen với các kỹ thuật xét nghiệm mới như kỹ thuật PCR, kỹ thuật Realtime-PCR, giải trình tự gen…, thêm vào đó còn được học về kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm nghiên cứu khoa học. Học viên được thự tập áp dụng kiến thức vào thực hành thiết kế xét nghiệm cũng như áp dụng kiến thức vào phiên giải kết quả xét nghiệm.

 

Ảnh 1: Phòng Khám đa khoa – Trường Đại học Y tế Công cộng (Nguồn: Sinh viên Trường Đại học Y tế Công cộng)

2. Cơ sở vật chất hiện đại

Với tổng diện tích 5,7 héc ta và tổng diện tích sàn xây dựng 40.000m2, Trường Đại học Y tế Công cộng là một trong những Trường có giảng đường, thư viện, Labo – thực hành gồm sáu phòng thực hành cho sinh viên mỗi phòng với diện tích trên 100m2, với trang thiết bị hiện đại nhất trong khối ngành Y Dược. Hệ thống phòng thí nghiệm với đầy đủ máy móc trang thiêt bị hiện đại  từ những hãng thiết bị uy tín trên thế giới như Eppendorf, Sartorius, Memmert, Nikkon, Duran, ESCO v.v.

 

Ảnh 2: Phòng thực hành (Nguồn: Trường Đại học Y tế Công cộng)

3. Đội ngũ giảng viên trẻ có trình độ, tâm huyết và cực kỳ yêu nghề

Đội ngũ giảng viên của Trường đa số là các giảng viên trẻ, năng động có trình độ và tâm huyết với nghề. Đội ngũ giảng viên chuyên ngành Xét nghiệm gồm các tiến sĩ, bác sĩ, thạc sĩ được đào tạo tại những trường đại học hàng đầu trên thế giới như Thuỵ Điển, Đức, Hàn Quốc và tại Việt Nam.

4. Phương pháp giảng dạy tích cực

Trường áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy tích cực trong đó khuyến khích học viên tham gia vào quá trình hỗ trợ chẩn đoán dựa trên phân tích kết quả xét nghiệm và tham khảo triệu chứng lâm sàng nhằm hỗ trợ chẩn đoán nhằm tăng cường khả năng tự học, khả năng làm việc nhóm và khả năng học tập chủ động của học viên.

5. Triển vọng của một bằng Thạc sĩ tại HUPH

Một tấm bằng Thạc sĩ Kỹ thuật Xét nghiệm Y học từ Trường Đại học Y tế Công cộng có thể cho phép bạn nâng cao năng lực xét nghiệm của bản thân. Khi có năng lực bạn có thể hỗ trợ nâng cao năng lực xét nghiệm của cơ sở, bạn cũng có thể đi sâu vào nghiên cứu lĩnh vực Y học cũng như cơ thể lựa chọn làm việc cho các công ty thuộc lĩnh vực Y học.

Thạc sĩ Kỹ thuật Xét nghiệm Y học cung cấp cho bạn kỹ năng, hành trang, cơ hội cho bạn theo đuổi ước mơ của mình. Chúng tôi tin rằng nếu muốn theo con đường xét nghiệm Y học hay nghiên cứu khoa học lĩnh vực Y học, Thạc sĩ Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Đại học Y tế Công cộng là một lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng Quản lý Đào tạo Sau Đại học
Địa chỉ: 1A đường Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 024.6266.2335
Website: https://huph.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocytecongconghuph