Phương pháp đào tạo tiên tiến, gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết với thực tiễn; đội ngũ giảng viên trẻ nhiệt huyết, thân thiện; cơ sở vật chất hiện đại, đạt “chuẩn 5 sao”… là những điều đặc biệt chỉ có tại Trường Đại học Y tế  công cộng.

             Chương trình chuyên khoa 2 Tổ chức Quản lý Y tế tại Trường Đại học Y tế  công cộng đến nay đã đào tạo được hàng trăm học viên trở thành những cán bộ có trình độ cao về năng lực quản lý trên toàn quốc. Chương trình gồm 3 nhóm môn học: môn chung, môn cơ sở và các môn chuyên ngành bao phủ các lĩnh vực cơ bản trong quản lý y tế như quản lý nhân lực, quản lý kinh tế và tài chính y tế, quản lý thông tin, quản lý chất lượng, tổ chức và quản lý hệ thống y tế, quản lý trang thiết bị…

 [Ảnh 1]. Một số lĩnh vực trong quản lý y tế
Nguồn: https://www.thewebinarvet.com/

Các môn học trong chương trình áp dụng các phương pháp giảng dạy, học tập và đánh giá tích cực, “học” đi đôi  với “hành” nên chất lượng đào tạo luôn được học viên đánh giá cao. Anh Nguyễn Đức Điệp, một học viên khoá 5 chia sẻ “Học ở trường không có tình trạng “lý thuyết suông”. Học theo nhóm, thảo luận, trình bày, tranh biện… là chính. Các thầy cô có cách dạy rất hay, không bày sẵn ra cho mình mà các thầy cô gợi mở rồi thúc đẩy để mình tự tìm tòi, tự tư duy, tự tìm câu trả lời…”

 [Ảnh 2]. Phân tích SWOT – một công cụ phân tích chiến lược được giảng dạy trong chương trình CKII

 Điều đặc biệt tiếp theo đến từ đội ngũ giảng viên, cán bộ nhà trường. Học viên Nguyễn Trọng Hoàng hiện đang công tác tại bệnh viện Đa Khoa Phú Thọ cho biết “Tôi ấn tượng nhất với đội ngũ giáo viên của Trường. Các thầy cô hầu hết còn trẻ nhưng rất giỏi, giỏi chuyên môn, tiếng Anh như tiếng Việt. Và các thầy cô đều rất thân thiện, giảng dạy cực kỳ nhiệt tình, không có khoảng cách thầy-trò như ở nơi khác…”.

Ấn tượng tốt đẹp với cán bộ, giảng viên nhà trường cũng là yếu tố dẫn dắt nhiều cán bộ y tế đăng ký thi và trở thành học viên của chương trình. Chị Cao Thị Ánh Tuyết, một học viên tại Hà  Nội chia sẻ: Em đã đến trường học một số khoá ngắn hạn em rất thích cách dạy, cách học, cách làm việc của trường nên khi có cơ hội cơ quan cho đi học là thi chuyên khoa 2 của trường ngay. Hiện nay trường chuyển về Bắc Từ Liêm, cơ sở mới rộng rãi, hiện đại, yên tĩnh và rất sạch đẹp, đến trường cứ ngỡ như đang ở nước ngoài….”

 Hiện nay, chương trình đào tạo CK2 Tổ chức quản lý Y tế của Trường áp dụng hình thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ, thời gian đào tạo tối thiểu là 24 tháng và tối đa là 48 tháng. Toàn bộ chương trình gồm 72 tín chỉ chia thành 2 giai đoạn:
– Giai đoạn 1: Hoàn thành các môn cơ bản, môn cơ sở và môn chuyên ngành.

– Giai đoạn 2: Bài tập chuyên đề quản lý và luận văn tốt nghiệp. Luận văn là một đề tài nghiên cứu về vấn đề tổ chức quản lý y tế tại cơ sở y tế hoặc địa phương nơi học viên công tác.

Học viên sẽ được công nhận tốt nghiệp khi hoàn thành đủ 72 tín chỉ bao gồm cả luận văn tốt nghiệp. Sau khi hoàn thành chương trình, học viên có khả năng đảm nhiệm vị trí quản lý từ cấp phòng trở lên.

[Ảnh 3]