Đó là cơ hội được học tập và tham gia vào quá trình nghiên cứu thực tế của các học Thạc sĩ Y tế công cộng tại trường Đại học Y tế công cộng!

Là trường đại học đầu tiên trên cả nước đào tạo trình độ sau đại học ngành Y tế công cộng, trường ĐH YTCC đã có chương trình Thạc sĩ Y tế công cộng đạt chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo của Hệ thống đảm bảo chất lượng các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) từ tháng 03/2016, khẳng định chất lượng đào tạo và là lựa chọn đúng đắn của các học viên.

Bên cạnh được hỗ trợ tối đa về vấn đề trau dồi kiến thức, học viên chương trình đào tạo Ths YTCC còn được nhà trường được hỗ trợ tìm kiếm các địa điểm thực tập chuyên nghiệp, tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học để tích luỹ kinh nghiệm. Nghiên cứu khoa học luôn là điểm sáng của nhà trường không chỉ để tăng cường chất lượng đào tạo mà còn ứng dụng thực tế và hỗ trợ xây dựng chính sách. Năm 2019, trường ĐH YTCC đã nằm trong top 10 trường ĐH dẫn đầu về nghiên cứu khoa học tại Việt Nam. Trong 5 năm qua (2015-2019), Nhà trường đã có 3 đề tài cấp Nhà nước, 15 đề tài cấp Bộ/TP, 47 đề tài quốc tế, 58 đề tài cơ sở, luôn luôn có các bạn học viên cùng tham gia tích luỹ kinh nghiệm thực tế cũng như sử dụng số liệu để làm đề tài luận văn…

Học viên thạc sĩ Y tế công cộng khóa 22 định hướng phòng chống Tai nạn thương tích, học tập 6 tuần tại ĐH JohnHopkins, Mỹ

Nguyễn Thị Khánh Huyền,  Phạm Quỳnh Nga và  Nguyễn Thành Long (từ trái qua phải) 1

Không phải tìm kiếm đâu xa, học viên còn được trải nghiệm học tập giao lưu cùng các bạn sinh viên quốc tế như Thuỷ Điển, Hàn Quốc, Lào..  hay cơ hội học tập hợp tác quốc tế với tại đất nước phát triển như Hoa Kỳ với học viên Thạc sỹ YTCC định hướng phòng chống Tai nạn thương tích.

Sinh viên mạng lưới các trường Đại học Troped tham gia học tập cùng thạc sĩ Y tế công cộng trong môn học Truyền thông chính sách của PGS. TS. Nguyễn Thang Hương , kì học mùa hè năm 2016.

Ngoài ra, sinh viên thạc sỹ Y tế công cộng còn cơ hội tham gia học tập các khóa học theo chuẩn quốc tế tại Trường Đại học Y tế công cộng. Các khóa học này bao gồm: Truyền thông chính sách Y tế, Phòng chống tai nạn thương tích, Phương pháp tiếp cận với các bệnh mới nổi; và Quản lý lãnh đạo trong giới hạn nguồn lực. Các khóa học này được mạng lưới thuộc mạng lưới đào tạo Thạc sĩ Sức khoẻ quốc tế (TropEd) công nhận và giao trường Đại học Y tế công cộng đào tạo từ năm 2008. Hàng năm, sinh viên từ các nước thuộc mạng lưới bao gồm Châu Âu, Châu Phi, Châu Á, Châu Úc và Châu Mỹ La tham gia các khóa học trên cùng sinh viên Việt Nam.

Không những thế, học viên Ths YTCC của nhà trường còn thường xuyên có cơ hội tham gia các tập huấn chuyên môn vô cùng hữu ích như chương trình nghiên cứu viên trẻ, tập huấn về phương pháp nghiên cứu khoa học, phương pháp viết và xuất bản bài báo quốc tế….

Học viên lớp thạc sĩ y tế công cộng khóa 22 tham gia hội thảo phân tích số liệu cùng chuyên gia quốc tế từ đại học JohnHopkins, Mỹ năm 2019

Trường ĐH YTCC trao tặng bạn cơ hội, vậy bạn còn chần chừ gì mà không lựa chọn mình là người trải nghiệm những năm tháng thanh xuân tươi đẹp tại ngôi trường tuyệt vời này!


Học viên Nguyễn Thị Khánh Huyền hiện đang công tác tại Viện Dân số, Sức khoẻ và Phát triển (PHAD)
Học viên Phạm Quỳnh Nga hiện đang công tác tại Bệnh viện Nam Thăng Long
Học viên Nguyễn Thành Long hiện đang công tác tại rung tâm Nghiên cứu chính sách và Phòng chống chấn thương (CIPPR), thuộc trường Đại học Y tế công cộng