Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng là một chuyên ngành y khoa được nhiều bạn trẻ ngày nay lựa chọn để theo đuổi đam mê. Hãy cùng chúng tôi trả lời các câu hỏi dưới đây để hiểu rõ hơn đâu là lý do cốt lõi và động lực để bạn lựa chọn ngành học này nhé.

1, Bạn là người có đam mê về khoa học và cơ thể con người?

(Nguồn ảnh: HealthCentral.nz)

            Nếu bạn là người đam mê khoa học, muốn tìm hiểu cơ chế hoạt động của các hệ thống cơ quan trong cơ thể như hệ hô hấp, thần kinh, cơ xương khớp thì một chuyên ngành y khoa như KT PHCN là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Ngoài ra, khi theo học ngành này, bạn có thể hiểu rõ mối quan hệ giữa các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt, bạn có thể tự mình giải thích sự ảnh hưởng chức năng khi cơ thể bị bệnh hay không may mang trên mình một khiếm khuyết nào đó. Bạn sẽ cảm nhận được sự thú vị, hấp dẫn và thách thức khi bản thân mình là một nhà khoa học thực sự, có một một tư duy phản biện sâu sắc khi theo học ngành kỹ thuật PHCN.

2, Bạn là người có tấm lòng nhân ái, luôn mong muốn được giúp đỡ mọi người?

Hầu hết các ngành chăm sóc sức khỏe đều có mục đích giúp đỡ mọi người có cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên, ngành Phục hồi chức năng có những sự khác biệt mà không thể lẫn với bất cứ chuyên khoa nào. Thực hành PHCN có nghĩa là bạn cần đặt những khiếm khuyết, những vấn đề về chức năng, những mong muốn của bệnh nhân lên hàng đầu. Đối tượng làm việc của bạn đa phần là những người khuyết tật, những trẻ em chịu nhiều thiệt thòi, những mảnh đời cần được giúp đỡ và sẻ chia. Do đó, theo đuổi ngành này, bạn chắc hẳn là một con người giàu lòng nhân ái với một trái tim ấm áp, luôn mong muốn giúp đỡ cộng đồng. Niềm vui mỗi ngày của bạn chính là nhìn thấy nụ cười và niềm tin vào cuộc sống của người bệnh, chính là mỗi khi chứng kiến người bệnh vượt qua chính mình, tái hòa nhập cuộc sống gia đình và xã hội.

3, Bạn đang tìm kiếm một nghề tiềm năng, có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai?

Bạn lựa chọn ngành KT PHCN vì bạn là người độc lập, muốn có một công việc với mức thu nhập hấp dẫn, có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp? Đúng vậy, tốt nghiệp chương trình đào tạo CN KTPHCN, bạn sẽ được trang bị đầy đủ phẩm chất để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao của ngành Y tế… Bên cạnh cơ hội làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế công lập và tư nhân, KTV PHCN còn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm trong các tổ chức, dự án về PHCN và người khuyết tật, các cơ sở đào tạo, các trung tâm thể thao cũng như có thể thực hiện các dịch vụ PHCN tại nhà.

Các bạn hãy tự mình trả lời những câu hỏi trên để biết đâu là lý do chính khiến các bạn theo đuổi ngành Kỹ thuật PHCN. Chúc các bạn đang, đã và sẽ theo đuổi chuyên ngành này trong tương lai luôn giữ được sự nhiệt huyết, đam mê nghề nghiệp để có thể trở thành những kỹ thuật viên PHCN vừa hồng vừa chuyên, giúp ích cho sự phát triển của ngành PHCN Việt Nam, cũng như có nhiều cơ hội giúp ích cho cộng đồng và xã hội.