Ảnh: Sinh viên tốt nghiệp (Trường Đại học Y tế công cộng cung cấp)

40% tân sinh viên có cơ hội nhận học bổng đầu vào và tất cả sinh viên của trường Đại học Y tế công cộng đều có cơ hội tham gia nghiên cứu khoa học trong thời gian học tại trường. Bên cạnh đó, sinh viên còn có nhiều cơ hội nhận được học bổng thường niên hàng năm, học bổng của nhiều cơ quan và công ty tài trợ, v.v… Đây là ưu thế mà sinh viên cử nhân công tác xã hội (CTXH) định hướng bệnh viện theo học tại nhà trường có được.

Đợt tuyển sinh của năm học 2021-2022 sẽ là năm tuyển sinh thứ 5 của Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) với ngành học Cử nhân CTXH định hướng bệnh viện. Chương trình kéo dài 4 năm học, với chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến năm nay là 30 sinh viên. Các hình thức xét tuyển gồm: xét tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển theo kết quả học tập cấp THPT (xét học bạ). Để tạo điều kiện và khuyến khích sinh viên theo học ngành CTXH, Ban Giám hiệu Trường quyết định trao tặng học bổng cho 40% sinh viên có điểm thi tuyển/xét tuyển đầu vào cao nhất. Đây là động lực giúp tạo hứng khởi và động lực học tập cho các em tân sinh viên CTXH. Ngoài ra, trường còn luôn đồng hành và ghi nhận các nỗ lực trong học tập và công tác đoàn thể với các Quỹ học bổng đồng hành cùng sinh viên nghèo vượt khó và học bổng cho các sinh viên có thành tích hay nỗ lực lớn trong học tập.

Bên cạnh đó, là một ngôi trường hàng đầu trong công tác nghiên cứu khoa học (NCKH) trong Khối ngành Y – Dược cũng như các trường Đại học Việt Nam, nhà trường cũng cấp kinh phí cho 10 đề tài cấp cơ sở do sinh viên làm chủ nhiệm hàng năm. Chưa kể đến hàng chục đề tài NCKH khác mà sinh viên cũng có cơ hội tham gia. Với chuyên ngành CTXH, các chủ đề liên quan có thể kể đến như tư vấn tâm lý cho cộng đồng và thân chủ, hỗ trợ điều trị cho người bệnh, v.v… Vì thế, nếu đam mê, 100% sinh viên có thể tham gia NCKH khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường từ đề tài của chính mình được duyệt hay các đề tài khác do các giảng viên của nhà trường chủ trì. Điều này là rất quan trọng vì sinh viên ngành CTXH rất cần hình thành nhiều kỹ năng trong cả học tập, nghiên cứu và môi trường bệnh viện. Tham gia NCKH, sinh viên sẽ tự khám phá ra được rất nhiều điều lý thú giúp ích cho cả quá trình học đại học và cả công việc sau này của mình do tư duy khoa học, logic và khách quan hình thành trong quá trình thực hiện.

Chính vì vậy, sinh viên theo học ngành học CTXH có ưu thế và cơ hội nhận được học bổng cũng như cơ hội được tham gia NCKH.