Trường Đại học Y tế công cộng với mục tiêu giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đa ngành và nghiên cứu khoa học cho nên mọi hoạt động của Nhà trường đều hướng tới việc tạo môi trường và những điều kiện thuận lợi nhất để giúp đỡ, hỗ trợ người học thực hiện tốt nhiệm vụ trên. Ngành thạc sĩ Kỹ thuật xét nghiệm y học là một trong những ngày mũi nhọn đào tạo của Nhà trường.

Thời gian linh động với chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật xét nghiệm y học

Chương trình học thạc sĩ Kỹ thuật xét nghiệm y học của trường Đại học Y tế công cộng được mở ra với ưu điểm là thời gian học linh hoạt, phù hợp với học viên, ít ảnh hưởng đến công việc chuyên môn tại khoa, phòng của người học, đảm bảo giữ vị trí việc làm và hạn chế bị giảm lương khi đi học như ở một số bệnh viện. Tuy vậy, chất lượng dạy và học vẫn đảm bảo đủ thời lượng và lượng kiến thức chuyên môn sâu cần thiết cho học viên tham gia.

Chương trình đào tạo chuyên nghiệp Thạc sĩ Kỹ thuật xét nghiệm y học

Đầu các khóa học và năm học, người học được phổ biến chi tiết, đầy đủ mục tiêu đào tạo, chương trình đào tạo và các văn bản hướng dẫn của nhà trường; các chế độ, chính sách liên quan đến hoạt động học tập của học viên.

Để tăng cường thêm thông tin và nhận thức của học viên về vấn đề học tập, Nhà trường đã biên soạn các tài liệu hướng dẫn, thông báo cụ thể đến học viên về các nội dung liên quan, đồng thời cung cấp các thông tin cập nhật trên hệ thống thông tin điện tử, Website của nhà trường nhằm mục đích tạo nhiều kênh thông tin đa dạng, phong phú cho người học.

Lớp Thạc sĩ Kỹ thuật Xét nghiệm y học Khoá 1 (Nguồn: Trường Đại học Y tế công cộng)

                            Lớp Thạc sĩ Kỹ thuật Xét nghiệm y học Khoá 1(Nguồn: Trường Đại học Y tế công cộng)

Chính sách quản lý thân thiện

Công tác quản lí học viên trong nhà trường được tăng cường và đổi mới nhằm tạo môi trường thân thiện, đảm bảo an ninh chính trị, tư tưởng cho người học, đảm bảo sinh hoạt dân chủ trong nhà trường. Người học có ý kiến tham gia xây dựng, phản biện các vấn đề trong dạy học và chính sách giáo dục của Nhà trường. Định kỳ hằng năm, Nhà trường tổ chức đối thoại trực tiếp giữa Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị của nhà trường với sinh viên, cung cấp và giải thích các thông tin đào tạo, lắng nghe và chia sẻ với người học các vấn đề được quan tâm.

Hỗ trợ tối đa về nghiên cứu khoa học

Hoạt động nghiên cứu khoa học được Nhà trường quan tâm đúng mức. Các học viên học Thạc sĩ được tạo điều kiện tham gia các đề tài và chương trình nghiên cứu cùng các cán bộ giảng dạy và nghiên cứu của trường, được các thầy cô hướng dẫn tận tình trong quá trình học cũng như làm luận văn tốt nghiệp, hỗ trợ đăng bài báo khoa học. Các hội thảo khoa học trong nước và của nhà trường học viên đều được tạo điều kiện tham gia, nâng cao chuyên môn kiến thức.

Trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại

Trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập của trường được xây dựng theo những tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp với điều kiện học tập, nghiên cứu của người học và người dạy. Khu giảng đường rộng rãi, thoáng mát, có điều hoà, hỗ trợ wifi free cho người học. Hệ thống phòng thí nghiệm với đầy đủ máy móc trang thiết bị hiện đại từ các hãng thiết bị uy tín trên thế giới như Eppendorf, Sartorius, Memmert, Nikkon, Duran, ESCO,…

Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ chỗ ở tiện nghi, sạch đẹp tại Ký túc xá 5 tầng đủ tiêu chuẩn đáp ứng 500 chỗ cho sinh viên/học viên của trường.

Phòng thực hành (Nguồn: Trường Đại học Y tế Công cộng)

                                              Phòng thực hành (Nguồn: Trường Đại học Y tế Công cộng)

Hệ thống thư viện, tài liệu phong phú

Hệ thống thư viện sách truyền thống được thiết kế và bố trí một cách khoa học, tiện dụng cho học viên bên cạnh việc phát triển một hệ thống thư viện điện tử có khả năng kết nối tới những cơ sở dữ liệu chuyên ngành hàng đầu thế giới, hỗ trợ tra cứu tìm kiếm thông tin trong quá trình làm luận văn đề tài.

Những con số nói về thư viện Nhà trường (Nguồn: Trường Đại học Y tế Công cộng)

                        Những con số nói về thư viện Nhà trường (Nguồn: Trường Đại học Y tế Công cộng)

Đi cùng với chất lượng đào tạo uy tín thuộc TOP đầu cả nước về đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật xét nghiệm y học, Trường Đại học Y tế công cộng luôn tạo điều kiện hỗ trợ thiết thực cho học viên. Chính vì thế, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm và mong muốn tham gia đào tạo trong suốt nhiều năm qua. Nhà Trường luôn không ngừng đổi mới, sáng tạo trong mọ phương diện để giữ vững được sự tin tưởng mà học viên đã trao gửi.

Xem thêm: Thạc sĩ Xét nghiệm y học