Phục hồi chức năng (PHCN) là một trong ba lĩnh vực trong chăm sóc sức khỏe toàn diện. Là tổng hợp các phương pháp vật lý trị liệu, vận động trị liệu, hoạt động trị liệu và ngôn ngữ trị liệu giúp người có nhu cầu PHCN tăng cường khả năng còn lại, giúp họ có thể vui chơi, học tập, làm việc, hòa nhập cộng đồng. Việt Nam đang đứng trước gánh nặng bệnh tật kép cùng với quá trình già hóa dân số làm cho nhu cầu PHCN của người dân ngày càng tăng.

Sinh viên chuyên ngành PHCN sẽ được học tập ở Trường Đại học Y tế công cộng với cơ sở vật chất khang trang; thực tập lâm sàng tại phòng PHCN trực thuộc trường và các bệnh viện hàng đầu khu vực phía Bắc, cùng với chương trình đào tạo tiên tiến, chú trọng kỹ năng thực hành và kỹ năng mềm.

Sau 4 năm học tập, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ chuẩn năng lực đáp ứng nhu cầu nhân lực PHCN chất lượng cao trong bối cảnh thiếu hụt nhân lực ngành này hiện nay.

Trường có các Quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên có thành tích cao trong học tập, mang lại cơ hội phát triển tối đa cho sinh viên.

Cơ hội việc làm: Khoa PHCN, khoa Đông Y các cơ sở y tế công lập và tư nhân; Các cơ sở đào tạo, dự án PHCN; tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ về PHCN và người khuyết tật.


GIỚI THIỆU CÁC NGÀNH TUYỂN SINH
TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC NĂM 2022
 KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG (MÃ NGÀNH: 7720603)

  1. Điều kiện tuyển sinh (yêu cầu đầu vào)
  • Tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT hoặc tương đương)
  • Thí sinh đăng ký xét tuyển sử dụng điểm thi TN THPT ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng: có điểm xét tuyển tối thiểu bằng điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.
  • Thí sinh đăng ký xét tuyển sử dụng kết quả học tập cấp THPT ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng: có học lực lớp 12 xếp từ loại khá trở lên hoặc điểm xét TN THPT từ 6,5 trở lên.
  1. Phương thức tuyển sinh
  • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng
  • Phương thức 2: Xét tuyển sử dụng kết quả thi Tốt nghiệp THPT
  • Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT
  1. Tổ hợp xét tuyển (áp dụng cho cả hai phương thức 2 và 3)

– B00: Toán – Hóa – Sinh
– A00: Toán – Lý – Hóa
– A01: Toán – Lý – Anh
– D01: Toán – Văn – Anh

.