1. Giới thiệu chung

Phục hồi chức năng là một trong ba lĩnh vực trong chăm sóc sức khỏe toàn diện, gồm: phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng. Trong đó, các kỹ thuật PHCN là tổng hợp các phương pháp vật lý trị liệu, vận động trị liệu, hoạt động trị liệu và ngôn ngữ trị liệu giúp người bệnh, người có nhu cầu PHCN cường khả năng còn lại giúp họ có thể vui chơi, học tập, làm việc, hòa nhập cộng đồng.

Trường Đại học Y tế công cộng là trường đại học công lập duy nhất tại Hà Nội đào tạo ngành Cử nhân kỹ thuật phục hồi chức năng.

Với cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại; cơ sở thực hành là phòng khám đa khoa trực thuộc trường được trang bị đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của Nhật, các bệnh viện, trung tâm PHCN hàng đầu ở khu vực phía Bắc, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều loại hình bệnh tật cũng như cập nhật liên tục về các kiến thức chuyên ngành.

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng tại trường Đại học Y tế công cộng, với chuẩn năng lực và chương trình đào tạo tiên tiến, chú trọng đào tạo kỹ năng thực hành và các kỹ năng mềm, hứa hẹn sẽ đào tạo sinh viên Kỹ thuật PHCN có đủ kỹ năng và bản lĩnh nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực PHCN chất lượng cao của ngành Y tế.

  1. Học bổng

Với phương châm khuyến khích, bồi dưỡng nhân tài và mang lại cơ hội phát triển tối đa cho sinh viên, hàng năm nhà trường luôn có các Quỹ học bổng đồng hành cùng sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên có thành tích cao trong học tập.

  1. Cơ hội/ vị trí việc làm

Cơ hội việc làm của cử nhân kỹ thuật PHCN rất rộng mở, đặc biệt trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực như hiện nay. Sinh viên ra trường có thể làm việc tại Khoa PHCN, khoa Đông Y các bệnh viện, trung tâm y tế công lập và tư nhân; Bệnh viện, trung tâm PHCN; Trung tâm dưỡng lão, Trung tâm Bảo trợ xã hội; Các cơ sở đào tạo, các dự án về PHCN; Các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ về PHCN và người khuyết tật