Bạn đã từng nghĩ mình muốn trở thành một ai đó trong tương lại chưa? Làm nghề nghiệp gì? Và làm như thế nào chưa?. Và bạn cũng đã từng băn xem quyết định hay lựa chọn của mình đúng hay sai. Tôi cũng từng đắn đo về quyết định của mình khi  theo học ngành dinh dưỡng tai trường Đại học y tế công cộng. Mìnhcó sai lầm không?. Và giờ tôi đã có câu trả lời về  sự lựa chọn đó rồi.

Sau khi tốt nghiệp THPT, ắt hẳn mỗi người đều đã hình thành giấc mơ nghề nghiệp tương lai của mình. Nhưng tôi thì không, tôi không định hướng được mình muốn làm gì, mình muốn trở thành người như thế nào? Tôi đến với ngành dinh dưỡng là một cái duyên. Lúc đấy, tôi cũng không biết lựa chọn của mình là đúng hay sai, đã phù hợp hay chưa?


Sinh viên Trần Thị Quỳnh Trang – lớp CNCQ Dinh Dưỡng khóa 1

            Từ một sinh viên năm nhất nhút nhát, lạ lẫm không có định hướng riêng, bước chân vào ngành dinh dưỡng, tôi đã cảm nhận được sự ấm áp, thân thiện của bạn bè, sự hỗ trợ, dẫn dắt tận tình của thầy cô. Chúng tôi được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên ngành về dinh dưỡng ở trường, tại các cơ sở thực tập, thực địa. Bên cạnh đó, song song với giảng dạy kiến thức chuyên môn, thầy cô luôn có những chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp, truyền đạt kinh nghiệm với chúng tôi về việc rèn luyện những kỹ năng cần có của một sinh viên như kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng truyền đạt thông tin, khả năng thích nghi với công việc, khả năng lãnh đạo…. giúp chúng tôi tự tin và có được hành trang tốt khi ra trường. Giờ đây, sau 3 năm đào tạo, tôi đã được hiểu, được tìm tòi, khám phá những điều mới lạ, những kiến thức tốt nhất về dinh dưỡng, đã thấy rõ được tình yêu, mong muốn và tâm huyết làm việc với nghề của mình chứ không chỉ là sự thích thú như lúc ban đầu.


Sinh viên cử nhân dinh dưỡngkhóa 1 thực tập tại bệnh viện E
(Nguồn ảnh : Đại học y tế công cộng)

Tuy nhiên, khi nhắc đến không phải ai cũng biết ngành Dinh dưỡng là gì, vì quả thật ngành Dinh dưỡng còn quá mới mẻ với nhiều bạn học sinh. Nếu bạn luôn suy nghĩ một bữa ăn hoàn hảo không chỉ là việc thỏa mãn được vị giác hay là trông thật bắt mắt mà là các thành phần dinh dưỡng có trong bữa ăn ấy. Bạn luôn có hứng thú để tìm hiểu về các loại vitamin, giá trị của chúng và lợi ích của từng thực phẩm. Nếu như bạn muốn chăm lo cho sức khỏe của mọi người bằng những lời khuyên bổ ích việc chọn ngành dinh dưỡng chính là con đường phù hợp dành cho bạn. Và Y tế công cộng chính là nơi để bạn tìm hiểu một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất.

Tôi là Trần Thị Quỳnh Trang – sinh viên cử nhân dinh dưỡng khóa 1, tôi tự hào là một sinh viên ngành dinh dưỡng tại đại học y tế công cộng và hãy bước đi cùng tôi trên con đường trở thành một chuyên gia dinh dưỡng.