Có rất nhiều yếu tố tác động đến việc lựa chọn ngành nghề của học sinh trung học phổ thông (THPT). Có nhiều yếu tố liên quan đến lựa chọn ngành nghề phù hợp như nhu cầu thị trường lao động, năng lực, sở thích…Chúng ta hãy cùng lắng nghe và tìm hiểu ngành công tác xã hội (CTXH) định hướng trong bệnh viện tại trường Đại học Y tế công cộng để có thêm thông tin và lựa chọn hữu ích cho mình.

Lựa chọn ngành công tác xã hội định hướng trong bệnh viện là một quyết định đúng đắn

PV: Chào em, em có thể chia sẻ điều gì khiến em quyết định học ngành CTXH định hướng trong bệnh viện của trường Đại học Y tế công cộng?

Nguyễn Thị Ánh – Sinh viên năm thứ 3 ngành CTXH định hướng trong bệnh viện chia sẻ: “Em biết đến trường Đại học Y tế công công rất tình cơ qua một lần thấy trên mạng, khi em còn đang học lớp 12. Ban đầu em cũng chỉ để ý đến cơ sở vật chất của trường mà cho đến giờ em vẫn nói vui với các bạn cứ như là đang du học ở Hàn Quốc vậy. Bản thân em khi học cấp 3, em rất thích các hoạt động xã hội, khi tìm hiểu các mã ngành của trường, em bị cuốn hút bởi ngành CTXH ngay. Thêm nữa, bố mẹ em lại có mong muốn cho con học ngành Y, điểm đầu vào của trường mình lại khá phù hợp với lực học của em, vậy là vừa đúng ý em lại đúng với cả mong muốn của bố mẹ nên em đã lựa chọn ngành CTXH của trường Đại học Y tế công cộng. Đến bây giờ là sinh viên năm 3, những gì em cảm nhận không chỉ có vậy, những giá trị quý báu của ngành CTXH mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội, đúng như sologan của ngành CTXH định hướng trong bệnh viện “Kết nối yêu thương” khiến em đam mê theo đuổi con đường mà em đã chọn”

(Ảnh 1: Sinh viên Nguyễn Thị Ánh – Lớp CNCQCTXH1_1A)

PV: Chào em, em có thể chia sẻ suy nghĩ của mình về việc lựa chọn và quyết định học ngành CTXH định hướng trong bệnh viện tại trường Đại học Y tế công cộng như thế nào?

Nguyễn Thị Ngọc – Sinh viên năm thứ 3 ngành CTXH định hướng trong bệnh viện chia sẻ: Em biết trường mình qua chương trình “Con số và nốt nhạc”. Khi em tìm hiểu và quyết định nộp hồ sơ, lúc đầu em nghĩ đây là trường đào tạo khối nghành Y, em sẽ được học kiến thức Y học và đúng theo nguyện vọng khối B của em. Thứ 2, em bị thu hút bởi cơ sở vật chất và khuôn viên của trường rất đẹp và hiện đại, sinh viên năng động như ở “Trời tây” ấy ạ. Em đã quyết định đăng ký 2 ngành CTXH và dinh dưỡng mà không suy nghĩ gì nhiều. Em đã đỗ ngành CTXH, ban đầu thực sự em cũng đã rất lo lắng vì ngành học mới, em đã tìm hiểu nhiều thông tin về ngành học này rồi sau đó làm thủ tục học rất nhanh gọn. Học hết năm thứ nhất em cảm thấy bị hụt hẫng vì em cứ luôn nghĩ về ước mơ trở thành một điều dưỡng, nên em đã quyết định chuyển trường. Nhưng những trải nghiệm sau đó về ngôi trường mới khiến cho em khá thất vọng môi trường em mới đến khác xa ở Đại học Y tế công cộng. Em đã có sự so sánh, cảm nhận nếu em quay trở lại ĐH YTCC em sẽ có khả năng phát triển hơn. Đặc biệt là cách ứng xử và sự quan tâm, thân thiên của Thầy/cô đã tạo nhiều động lực và hứng thú cho sinh viên học tập. Còn đối với ngành học ngoài kiến thức chương trình học, chúng em được tham gia vào các hội thảo, tập huấn, được nhà trường kết nối với chuyên gia lĩnh vực CTXH bệnh viện trong và ngoài nước để hiểu rõ hơn về ngành học và tâm quan trọng cũng những tiềm năng phát triển của nghành CTXH định hướng trong bệnh viện trong tương lai.

(Ảnh 2: Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc – bên trái– Lớp CNCQCTXH1_1A)

Lý do để bạn lựa chọn học ngành CTXH tại trường Đại học Y tế công cộng

  1. Chương trình đào tạo nổi bật Chương trình được thiết kế cung cấp đầy đủ nội dung kiến thức chuyên ngành CTXH. Điểm nổi bật của chương trình chính là cung cấp người học kiến thức y học cơ bản và kiến thức chăm sóc sức khỏe với các đối tượng đặc thù trong bệnh viện và chú trọng đến thực hành/thực tập gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn.
  2. Đội ngũ giảng viên của trường có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ được đào tạo tại những trường đại học hàng đầu trên thế giới luôn tâm huyết, tâm lý và tận tâm với nghề.
  3. Mạng lưới cơ sở thực hành/thực tập là các bệnh viện tuyến Trung ương, Tỉnh, Quận/huyện đã có Phòng/tổ CTXH và đội ngũ kiểm huấn viên đáp ứng đủ số lượng, năng lực chuyên môn, nhiệt tình. Đặc biệt, nhà trường có Phòng khám Đa khoa là một trong cơ sở thực hành/thực tập lý tưởng sinh viên.
  4. Cơ sở vật chất mới xây dựng, khang trang, hiện đại với tổng diện tích 5,7 ha và tổng diện tích sàn xây dựng 40.000m2 Trường Đại học Y tế công cộng được xây dựng mới 100% cùng thiết kế khang trang, đồng bộ gồm nhiều khối công trình đa năng với 4 tòa nhà: Nhà hiệu bộ, giảng đường, Labo – thực hành, ký túc xá và các hạng mục phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật đáp ứng quy mô đào tạo cho khoảng 4.000 sinh viên và đáp ứng yêu cầu kết nối với khu vực.
  5. Với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn như: Phòng/Tổ công tác xã hội tại các bệnh viện tuyến Trung ương, Tỉnh, quận/huyện; Bộ Y tế; Sở Y tế; Trung tâm Y tế; Bộ Lao động, Thương binh & Xã Hội; Sở Lao động, Thương binh & Xã hội; Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội; các cơ sở xã hội (Trung tâm CTXH, trung tâm bảo trợ xã hội…); Các trung tâm tham vấn tâm lý; đơn vị can thiệp sớm & giáo dục công lập và tư nhân; Các tổ chức Phi chính phủ trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực công tác xã hội và chăm sóc sức khỏe; Các Viện nghiên cứu và Trung tâm nghiên cứu về CTXH; Giảng viên tại các trường Cao đẳng, Đại học đào tạo CTXH.

Hãy đến với trường Đại học Y tế công cộng để học ngành công tác xã hội định hường trong bệnh viện và bắt đầu cho sự nghiệp của bạn nhé!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Quản lý Đào tạo đại học
Địa chỉ: 1A Đường Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện Thoại: 024.62662299 – 024 6266 2342
Website: https://huph.edu.vn/
Fanpage: Tại đây