“Con: Bố, kế hoạch của bố là gì?
Bố: Con đang nói về chuyện gì?
Con: Trước đó, bố nói đã có kế hoạch.
Bố: Con có biết loại kế hoạch nào không bao giờ thất bại không? Đừng có kế hoạch nào cả. Đừng bánh vẽ tương lai…Không có kế hoạch, không có gì có thể đi sai và nếu một chuyện gì đó vượt khỏi tầm kiểm soát, nó cũng chẳng thành vấn đề….

Đây là đoạn thoại trên trong bộ phim Ký sinh trùng Parasite, bộ phim điện ảnh lập nên kỳ tích tại Oscar năm 2019. Kết thúc bộ phim, người bố phải sống chui lủi một mình trong hầm tối. Người con gái bị đâm chết. Người con trai và bà mẹ già quay lại cuộc sống nghèo khổ, với kế hoạch làm giàu đổi đời và cứu bố. Lại là kế hoạch! Đúng, cuộc đời không thể không có kế hoạch. Dù thực tế có thể không giống như kế hoạch, nhưng chúng ta đã cố gắng chuẩn bị thật kỹ lưỡng, để giảm tối thiểu nguy cơ.

Ảnh minh họa (1) Y tế công cộng – luôn luôn lắng nghe, luôn luôn lập kế hoạch

Trong bối cảnh mà dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lan rộng, đặc biệt tại các nước Châu Âu, hãy còn quá sớm để khẳng định là Việt Nam có thể khống chế được dịch bệnh. Tuy nhiên, về cơ bản, hiện tại chúng ta vẫn đang kiểm soát tốt bệnh dịch, không để lây nhiễm trong cộng đồng. Để được như vậy, những câu hỏi như Ai, Làm gì, Khi nào, Ở đâu không những được chuẩn bị từ trước mà được chuẩn bị theo nhiều phương án khác nhau của cả y tế công cộng, y tế dự phòng và bệnh viện. Sự phối hợp không chỉ trong lĩnh vực y tế mà còn ở nhiều bên liên quan khác như truyền thông, quân đội, công an.

Ảnh minh họa (2) Chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Trường đại học Y tế công cộng là trường đào tạo tốt nhất về lập kế hoạch giải quyết các vấn đề sức khoẻ ưu tiên, các chương trình, dự án y tế công cộng và kế hoạch hoạt động chuyên môn y tế công cộng thường qui. Bên cạnh đó, sinh viên cử nhân Y tế công cộng tốt nghiệp còn có:

  • Kiến thức cơ bản về y học cơ sở, y học lâm sàng cơ bản, thống kê, tin học cơ bản, dịch tễ cơ bản, sức khỏe môi trường-nghề nghiệp, dinh dưỡng-an toàn thực phẩm, giáo dục và nâng cao sức khỏe,quản lí y tế và chính sách y tế.
  • Mô tả được khái quát hệ thống y tế; tổ chức, chức năng và nhiệm vụ của các cơ quan thuộc hệ thống y tế Việt Nam và các bên liên quan trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân
  • Thu thập được thông tin sức khỏe, xác định và phân tích các vấn đề sức khỏe
  • Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn YTCC thường qui, kế hoạch can thiệp nâng cao sức khỏe; theo dõi, giám sát và đánh giá chương trình, dự án YTCC
  • Nghiên cứu khoa học nhằm phát hiện, phân tích các vấn đề YTCC, cung cấp bằng chứng cho những can thiệp và đánh giá chương trình, dự án YTCC
  • Truyền thông, giáo dục sức khỏe hiệu quả với cá nhân, nhóm và cộng đồng
  • Thích ứng với môi trường làm việc đa dạng trong hệ thống bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

Ảnh minh họa (3) Tự hào là sinh viên Y tế công cộng

Chương trình đào tạo Cử nhân Y tế công cộng có hai hình thức học là chính quy và vừa làm vừa học. Theo thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT ngày 30/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, văn bằng đã bỏ mục hình thức đào tạo. Như vậy từ tháng 3/2020, tất cả các loại bằng sẽ không bị phân biệt đào tạo chính quy hay vừa làm vừa học. Hệ vừa làm vừa học có thời gian linh động, học viên có thể học cả trong tuần hoặc cuối tuần; được tổ chức ở nhiều nơi, tại Trường hoặc ngay tại một số địa phương có cơ sở liên kết với trường.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:  Phòng Quản lý Đào tạo đại học
Địa chỉ: 1A đường Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 02462662299 – 02462662342
Website: https://huph.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocytecongconghuph/