Theo TTLT số 26/2015/TTLT-BYT-BNV, cán bộ y tế trong các cơ sở y tế công lập sẽ cần phải chuẩn hóa trình độ. Trường Đại học Y tế công cộng cung cấp chương trình đào tạo cử nhân Y tế công cộng (YTCC) đáp ứng phù hợp với quỹ thời gian và tính chất công việc của CBYT, chỉ với 24 tháng học tập trung.

Chương trình  đào tạo phù hợp với thời gian của người học

Một trong những lo lắng và băn khoăn nhất của người  vừa đi học vừa đi làm chính là thu xếp thời gian hợp lý giữa công việc hiện tại và tham gia đầy đủ các buổi học theo chương trình đào tạo. Với tiêu chí “lấy người học là trung tâm”, Đại học   Y tế công cộng đã thiết kế chương trình học hoàn toàn phù hợp với học viên cũng như đáp ứng chất lượng giảng dạy theo Quy định hiện hành. Học viên sẽ có hai hình thức: học tập trung tại trường (khoảng 3 tháng/kỳ học) và thời gian học tập tại địa phương, nơi làm việc (với 05 bài tập cộng đồng cuối kỳ và 01 bài tập cộng đồng cuối khóa) để xét điều kiện tốt nghiệp.

 chia sẻ của chị Hà Thị Phương (Phú Thọ) lớp VHVL khóa 12 khi được hỏi về lý do lựa chọn trường ĐH YTCC: “Chương trình học rất phù hợp với đối tượng như chúng em, nhất là về thời gian học tập. Chúng em đều là những người đi làm nên để nâng cao trình độ cũng rất khó, tuy nhiên chương trình đào tạo VLVH có thể nói là cơ hội rất tốt để em có thể nâng cao trình độ mà không bị ngắt quãng công việc”.

[Ảnh 1 – Học viên trong thời gian học tập trung tại trường]

Chương trình học  Y tế công cộng có tính ứng dụng và thực tế cao

YTCC là khoa học về bảo vệ và cải thiện sức khỏe của người dân và cộng đồng. Có thể làm được điều này bằng cách tăng cường lối sống lành mạnh, nghiên cứu về phòng ngừa bệnh tật và chấn thương, và xác định, phòng ngừa và ứng phó với các bệnh truyền nhiễm. Tóm lại, YTCC là bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho cá nhân, các nhóm nhỏ cho tới làng xã, thành phố, quốc gia hay là toàn thế giới. Và dù học viên đang ở vị trí việc làm như thế nào, các nội dung của chương trình học luôn có thể áp dụng vào trong chính cuộc sống và công việc của họ.

 Học  viên Thế – cán bộ truyền thông (Điện Biên) lớp VLVH khóa 10: “ Một trong những điểm em thấy được nhất của Trường chính là có những môn học có tính áp dụng thực tiễn cao như truyền thông sức khỏe, tiếp thị xã hội, v.v.. Ở huyện Nậm Pồ chỗ em, vấn nạn sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh bao năm nay không giải quyết được, dù mình làm truyền thông mãi. Nay học thêm 2 môn học kia, em mới thấy là mình làm chưa bài bản và cách tiếp cận của mình chưa thực sự phù hợp với đối tượng. Học xong, em chắc chắn sẽ về áp dụng cho huyện em”.

[Ảnh 2 – Học viên thực hành môn Truyền thông sức khỏe tại lớp]

Trường Đại học  Y tế công cộng là địa chỉ đào tạo cử nhân ngành YTCC hàng đầu cả nước. Trường có chương trình học cập nhật, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên chất lượng cao và nhiệt tình, thời gian học tập phù hợp cho người vừa đi làm vừa đi học.

 Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Quản lý Đào tạo đại học

Địa chỉ: 1A đường Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 024.62662299 – 024 6266 2342
Website: https://huph.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocytecongconghuph/