Tuyển sinh Cử nhân Y tế công cộng – Mã ngành: 7720701
Khối xét tuyển: B00B08 – D01 – D13
Inbox ngay để nhận tư vấn trực tiếp, hoặc liên hệ theo số điện thoại 024 6266 2342

Tương lai nghề nghiệp là vấn đề nhiều cha mẹ và các học sinh quan tâm trước khi lựa chọn ngành đào tạo đại học. Với ngành Y tế công cộng, 90% sinh viên tìm được việc làm chỉ sau một năm ra trường. Vậy họ đang làm việc ở đâu?

Cử nhân Y tế công cộng sau khi ra trường có thể đảm nhiệm rất nhiều vị trí công việc khác nhau vì phạm vi của ngành Y tế công cộng tương đối mở rộng: từ hệ thống y tế nhà nước (từ Trung ương đến địa phương) đến các tổ chức Phi chính phủ (quốc tế và trong nước) cụ thể như sau:

Khoảng 20-30% cử nhân Y tế công cộng làm việc trong hệ thống y tế nhà nước. Đầu tiên là hệ thống kiểm soát bệnh tật (CDC) từ cơ sở đến Trung ương. Các công việc chính gồm lập kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện giám sát, truyền thông cho các chương trình y tế dự phòng, v.v. Một trong các chương trình y tế dự phòng nổi bật có thể kể đến như chương trình tiêm chủng mở rộng đã góp phần phòng bệnh, nâng cao sức khỏe cho hàng triệu người dân Việt Nam trong khoảng 30 năm qua.

Bên cạnh đó, sinh viên Y tế công cộng còn có cơ hội việc làm ở các phòng ban trong hệ thống bệnh viện như: Phòng kế hoạch tổng hợp, phòng chỉ đạo tuyến, phòng nghiên cứu khoa học, phòng quản lí chất lượng, phòng marketing, v.v. Hoặc các cơ hội việc làm tại các viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo như Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương, Viện Chiến lược và chính sách Y tế, Viện Dinh dưỡng, các trường trung cấp, cao đẳng đại học trong lĩnh vực y tế, v.v.

Với xu thế hội nhập, mở rộng các mối quan hệ hợp tác, ngày càng nhiều các tổ chức phi chính phủ quốc tế và trong nước hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực y tế công cộng. Điều này đã, đang và sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên Y tế công cộng tại các tổ chức phi chính phủ này ví dụ như Save the Children, UNICEF, USAID, PHAD, CCRD, v.v, với mực lương khá cao, ổn định. Điều đó lý giải cho tỷ lệ 50-60% số lượng cử nhân Y tế công cộng làm việc trong môi trường này.

Ngoài ra, với những kỹ năng mềm đa dạng được trang bị trong quá trình học, có khoảng 10% cử nhân ra trường không tiếp tục theo ngành y tế công cộng mà làm những ngành khác như kinh doanh trang thiết bị y tế, tự tạo việc làm, v.v.

Trường Đại học Y tế công cộng đào tạo cử nhân ngành Y tế công cộng hàng đầu cả nước. Chương trình học cập nhật, cơ sở vật chất hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tiếp cận với các cơ hội việc làm đúng ngành nghề, đa dạng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

Phòng Quản lý Đào tạo đại học
Địa chỉ: 1A đường Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 02462662299 – 02462662342
Website: https://huph.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocytecongconghuph/