Công tác xã hội (CTXH) định hướng trong bệnh viện là ngành khoa học thực hành. Đào tạo nguồn nhân lực CTXH trong bệnh viện cần chú trọng đến yếu tố thực hành. Đây cũng chính là một trong ưu tiên và điểm nổi bật của chương trình cử nhân CTXH định hướng trong bệnh viện tại Trường Đại học Y tế công cộng.

Chương trình cử nhân CTXH định hương trong bệnh viện với ưu tiên đào tạo thực hành và rèn luyện kỹ năng

Ảnh: Sinh viên Cử nhân CTXH Khóa I của nhà trường

Phát huy thế mạnh từ những khóa đào tạo chính quy đầu tiên, năm học 2020-2021, trường Đại học Y tế công cộng chính thức tuyển sinh Khóa 1 cử nhân CTXH hệ Vừa làm vừa Học. Chương trình được kế thừa từ chương trình đào tạo cử nhân CTXH được xây dựng và thẩm định bởi chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này và có sự tư vấn trực tiếp từ các nhà thực hành CTXH tại các bệnh viện lớn tại Việt Nam. Đặc biệt, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có khả năng ứng dụng kiến thức, kỹ năng ngành cung cấp dịch vụ CTXH trong bệnh viện một cách chuyên nghiệp, chuẩn đầu ra thực hành/thực tập của chương trình được ưu tiên với chuẩn kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành cùng với thời gian từ 1 đến 3 tháng phù hợp với tiến trình học tập theo các năm. Các hoạt động được chú trọng trong quá trình thực hành thực tập là ứng dụng kiến thức, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp để: thu thập thông tin, phân tích nguyên nhân và xác định vấn đề ưu tiên của người bệnh; lập kế hoạch để giải quyết các vấn đề ưu tiên của người bệnh; triển khai kế hoạch trợ giúp người bệnh; theo dõi, giám sát và lượng giá tiến trình trợ giúp người bệnh; triển khai nghiên cứu khoa học nhằm phát hiện, phân tích các vấn đề của công tác xã hội, công tác xã hội trong bệnh viện.

Đáng chú ý, để triển khai có hiệu quả các chuẩn đầu ra về thực hành cho sinh viên ngành CTXH định hướng tại các bệnh viện, trường Đại học Y tế công cộng đã thiết lập một hệ thống cơ sở thực hành, thực tập là các bệnh viện tuyến Trung ương, bệnh viện tuyến tỉnh/huyện đã thành lập Phòng/tổ CTXH trong bệnh viện có vị trí địa lý thuận lời, giao thông đi lại thuận tiện, dễ dàng. Bên cạnh đó, nhà trường có chiến lược và biện pháp nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ kiểm huấn viên tại cơ sở thực hành/thực tập đáp ứng đủ số lượng, năng lực chuyên môn, nhiệt tình và tâm huyết để hỗ trợ, hướng dẫn sinh viên thực hành/thực tập tại bệnh viện.

Ảnh: Sinh viên Cử nhân CTXH Khóa I của nhà trường thực tập tại Bệnh viện Mắt Trung Ương

Với những điểm nổi trội như vậy – Nếu bạn có mong muốn được trải nghiệm thực hành/thực tập và trở thành nhân viên công tác xã hội trong bệnh viện, học nghề Công tác xã hội trong bệnh viện tại trường Y tế công cộng chính là lựa chọn phù hợp với bạn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Quản lý Đào tạo đại học

Địa chỉ: 1A Đường Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện Thoại: 024.62662299 – 024 6266 2342
Website: https://huph.edu.vn/
Fanpage: Tại đây