Nhân viên công tác xã hội (CTXH) trong bệnh viện là một nhu cầu không thể thiếu hiện nay. Với mạng lưới hơn 1400 bệnh viện và hàng trăm các cơ quan, tổ chức chính phủ và phi chính phủ trong lĩnh vực y tế và xã hội, cơ hội việc làm rất rộng mở và hứa hẹn cho cử nhân CTXH định hướng trong bệnh viện.

Nhân viên CTXH trong bệnh viện có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tạo dựng mối quan hệ hài hòa giữa tinh thần và thể chất của người bệnh, giữa người bệnh với người thân và những người xung quanh, giữa người bệnh với nhân viên y tế và cơ sở y tế, giữa các nhân viên y tế. Ở Việt Nam, vai trò của cán bộ CTXH ngày càng quan trọng ở cả 3 cấp độ từ bệnh viện tới cộng đồng và công tác lập kế hoạch và chính sách trong dự phòng và chăm sóc sức khỏe liên tục. Nhu cầu nhân lực CTXH trong lĩnh vực y tế là một yêu cầu bức thiết.

Trên cơ sở này, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 2514 QĐ/BYT, ngày 15/7/2011 về đề án “Phát triển nghề Công tác xã hội trong ngành Y tế giai đoạn 2011-2020”. Tuy vậy, đã 10 năm kể từ khi có đề án, Trường Đại học Y tế công cộng (HUPH) là trường đầu tiên và duy nhất hiện nay đào tạo cử nhân chính quy và vừa làm vừa học CTXH định hướng trong bệnh viện trong khoảng 30 trường đại học tham gia đào tạo cử nhân CTXH. Mục tiêu của chương trình là cung cấp nhân lực chuyên môn về CTXH để tham gia trợ giúp cho việc quản lí và hỗ trợ điều trị bệnh nhân trong bệnh viện lại vừa hỗ trợ, tư vấn cho các cá nhân, nhóm và gia đình về các vấn đề sức khỏe (cả thể chất và tinh thần) thường gặp ngoài cộng đồng.

NGHỀ CÓ NHU CẦU CAO TỪ XÃ HỘI

Cử nhân công tác xã hội (CTXH) định hướng trong bệnh viện hệ vừa làm vừa học giúp đáp ứng nhu cầu của ngành y tế với Cơ hội nghề nghiệp đa dạng khi cử nhân CTXH định hướng bệnh viện có thể công tác tại:

  • Phòng/Tổ/ Ban công tác xã hội tại hơn 𝟏.450 BỆNH VIỆN và 11.000 TRẠM Y TẾ
  • BỘ Y TẾ, BỘ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH & XÃ HỘI.
  • CỘNG ĐỒNG với những nhóm hoạt động đặc thù như chăm sóc người nhiễm HIV, phục hồi chức năng,
  • VIỆN, TRUNG TÂM NHÀ NƯỚC, TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ trong lĩnh vực CTXH

Ảnh 1: Thực hành tại Bệnh viện Mắt Trung Ương của sinh viên Công tác xã hội của trường Đại học Y tế công cộng.

NGÔI TRƯỜNG DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM ĐÀO TẠO CỬ NHÂN CÔNG TÁC XÃ HỘI ĐỊNH HƯỚNG TRONG BỆNH VIỆN HỆ VỪA LÀM VỪA HỌC

Chương trình dành cho học viên hệ vừa làm vừa học (VLVH) của trường Đại học Y tế công cộng (HUPH) được kế thừa từ chương trình đào tạo cử nhân CTXH xây dựng bởi các chuyên gia hàng đầu với sự tư vấn trực tiếp từ các nhà thực hành CTXH tại các bệnh viện lớn tại Việt Nam. Với tiêu chí “lấy người học làm trung tâm”, học viên sẽ luôn:

  • Được đồng hành và hỗ trợ mọi thông tin liên quan đến chương trình học, trong suốt quá trình học tập.
  • Được sắp thời gian học tập linh hoạt.
  • Được tư vấn chuyên môn từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực CTXH trong bệnh viện
  • Được tạo điều kiện thực hành/thực tập tại các bệnh viện lớn tuyến trung ương
  • Được tư vấn, hỗ trợ xây dựng ý tưởng, triển khai các nghiên cứu trong lĩnh vực CTXH trong bệnh viện ngay tại cơ quan học viên làm việc…

Ảnh 2: Sinh viên Công tác xã hội Khóa 1 chụp ảnh Checkin với Banner I Love HUPH ở sân trường Đại học Y tế công cộng.

Với những điểm nổi trội như vậy – Nếu bạn có mong muốn được trải nghiệm thực hành/thực tập và trở thành nhân viên công tác xã hội trong bệnh viện, học nghề Công tác xã hội trong bệnh viện tại trường Y tế công cộng chính là lựa chọn phù hợp với bạn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Quản lý Đào tạo đại học

Địa chỉ: 1A Đường Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện Thoại: 024.6266.2299 – 024.6266.2342
Tuyển sinh Cử nhân Công tác xã hội: https://tuyensinh.huph.edu.vn/archives/29212
Hình thức: Đại học chính quy
Mã ngành: 7760101
Khối tuyển sinh: C00 – D01 – D66 – B00