Với nhiều người, việc giành được học bổng là một điều dường như bất khả thi. Tuy nhiên, cử nhân Y tế công cộng tốt nghiệp từ Trường Đại học Y tế công cộng hoàn toàn có thể cạnh tranh giành một suất học bổng.

Ngành học dễ đạt học bổng

So với nhiều ngành khác như kinh tế, ngoại giao, y dược… thì cơ hội kiếm được học bổng học lên sau khi tốt nghiệp ngành y tế công cộng (YTCC) rộng mở hơn nhiều! Là ngành học trong nhóm ngành “phát triển” và “cộng đồng”, YTCC luôn thuộc nhóm ngành có học bổng toàn phần và được ưu tiên của nhiều học bổng danh giá như AAS của Úc, Chevening của Anh, Eramus Mundus của liên minh châu Âu…

Chương trình cử nhân y tế công cộng hỗ trợ đắc lực cho sinh viên trong quá trình nộp hồ sơ xin học bổng

Với một hồ sơ xin học bổng hoàn hảo thì kiến thức chuyên ngành, khả năng ngoại ngữ, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng tìm kiếm thông tin, viết lách là vô cùng quan trọng. Trong khi đó, chương trình đào tạo cử nhân YTCC giúp trang bị cho bạn những kỹ năng này.

Trần Thu Ngân, cựu sinh viên CNCQYTCC khóa 6 cho biết: “Các môn học áp dụng nhiều phương pháp học chủ động bao gồm thảo luận, làm việc nhóm, nghiên cứu tình huống… luyện cho sinh viên có tư duy phản biện và khả năng giải quyết vấn đề tốt, giúp sinh viên nắm bắt các yêu cầu của học bổng, viết bài luận và trả lời phỏng vấn khi xin học bổng một cách thuận lợi”. Ngoài ra Ngân cũng chia sẻ rằng: “Chương trình học tại HUPH bao gồm thời gian thực tập cộng đồng giúp sinh viên có được những trải nghiệm thực tế, giúp hồ sơ xin học bổng được mạnh hơn”.

Ảnh 1: Trần Thu Ngân, cựu sinh viên CNCQYTCC khóa 6. Học bổng toàn phần Erasmus Mundus của Liên minh Châu Âu cho khóa học thạc sĩ tại Hà Lan và Đan Mạch. Nhận học bổng toàn phần Profs Murray-Yarnell PhD studentship cho bậc học Tiến sĩ tại Vương quốc Anh.

 Lê Hoàng Minh Sơn, cựu sinh viên CNCQYTCC khóa 10 cũng tiết lộ rằng: “Quá trình hoàn thiện hồ sơ xin học bổng đối với tôi khá thuận lợi và tôi cảm thấy tự tin khi nộp hồ sơ. Đó là kết quả của sự rèn luyện và học hỏi những kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, bắt đầu từ trường Đại học Y tế công cộng. Cũng nhờ là một sinh viên của HUPH, tôi mới có cơ hội được tham gia các dự án, chương trình ngắn hạn về các chủ đề sức khỏe khác nhau ngay khi còn là sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm được trang bị trong bốn năm học đại học, tôi may mắn được tuyển dụng vào tại một tổ chức phi chính phủ danh tiếng trong lĩnh vực. Đây là những thành tích làm dày thêm hồ sơ xin học bổng của tôi và nền tảng của nó gắn với HUPH”.

Ảnh 2: Lê Hoàng Minh Sơn, cựu sinh viên CNCQYTCC khóa 10. Học bổng toàn phần AAS của chính phủ Úc cho bậc học thạc sỹ, niên khóa 2019-2020

Thầy cô và cán bộ các phòng ban luôn hỗ trợ hết mình cho sinh viên trên chặng đường chinh phục học bổng

Các thầy cô của trường Đại học Y tế công cộng, với hơn 70% được đào tạo từ nước ngoài, với kinh nghiệm và sự tận tâm của mình, luôn dành những lời khuyên quý giá và hỗ trợ hết mình cho sinh viên trên con đường chinh phục học bổng.

Chia sẻ của Lê Hoàng Minh Sơn cho hay: “Tại thời điểm là sinh viên khóa 10 của trường Đại học Y tế Công cộng, tôi đã được các thầy cô giáo truyền cảm hứng về việc tiếp tục theo đuổi con đường học tập chuyên nghiệp về y tế và xã hội tại nước ngoài. Cũng là những cựu sinh của nhiều học bổng trên thế giới, tôi được các thầy cô truyền động lực để ứng tuyển học bổng Chính phủ Hà Lan và Úc. Ngay cả khi là sinh viên, tôi cũng tham gia các hoạt động chương trình ngắn hạn về các chủ đề sức khỏe khác nhau. Tại thời điểm đó chính các thầy cô của khoa các Khoa học xã hội, giáo dục sức khỏe đã hỗ trợ cho tôi hoàn thành hồ sơ cho các chương trình và chuyến đi học tập ngắn hạn đó”.

Theo Trần Thu Ngân, “quá trình nộp xin học bổng được các thày cô và phòng ban liên quan tại trường hết sức hỗ trợ. Thày cô sẵn sàng góp ý và cho thư giới thiệu phù hợp với các yêu cầu của học bổng. Việc xin giấy giải thích hệ thống điểm từ phòng đào tạo đại học hay xác nhận học bổng các kỳ cho sinh viên từ phòng quản lý sinh viên rất dễ dàng và nhanh chóng. Các loại giấy tờ nói trên và bằng cấp/bảng điểm đều là song ngữ nên càng giúp việc chuẩn bị hồ sơ thuận lợi hơn”.

Tuyển sinh Cử nhân Y tế công cộng
Khối tuyển sinh: B00, B08, D01, D13
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:  Phòng Quản lý Đào tạo
Địa chỉ: 1A đường Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 024.62662342
Website: https://huph.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocytecongconghuph/