CƠ HỘI ĐỂ TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG

Bạn có biết? Chỉ có 0,3% nhân lực làm việc trong ngành Dinh dưỡng của cả nước là có bằng đào tạo đại học về Dinh dưỡng! Và trường Đại học Y tế công cộng là trường đại học thứ 3 trong cả nước được Bộ GD-ĐT cấp phép đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng.

Vì sao nên trở thành chuyên gia dinh dưỡng?

Bạn có biết, 73% các trường hợp tử vong hằng năm do các bệnh không lây nhiễm như: tim mạch, đái tháo đường, ung thư, bệnh phổi mạn tính…hoàn toàn có thể phòng ngừa được thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lí và lối sống lành mạnh! Bệnh không lây nhiễm đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại Việt Nam. Cứ 10 người tử vong thì có 7 người mắc các bệnh như trên. Vì vậy, Việt Nam đang cần nguồn nhân lực dinh dưỡng chất lượng cao để tham gia phòng ngừa và điều trị, hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến dinh dưỡng.

Dinh dưỡng là một nghề không thể thiếu và là một nghề đặc biệt quan trọng ở tất cả các nước trên thế giới. Chuyên gia dinh dưỡng giúp phòng ngừa bệnh tật, chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua chế độ dinh dưỡng và khẩu phẩn ăn uống hợp lí. Nhận thức được điều này, năm 2011, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 08/2011/TT-BYT ngày 26/01/2011 hướng dẫn về công tác dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện. Tiếp theo, tháng 10/ 2015, Bộ y tế đã ra thông tư liên tịch số 28/2015/TT-BYT-BNV về quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp dinh dưỡng, điều này cho thấy quyết tâm của Nhà nước ta trong việc phát triển nguồn nhân lực cho ngành dinh dưỡng. Vậy muốn trở thành chuyên gia dinh dưỡng thì học ở đâu? Hãy đến trường Đại học Y tế công cộng để có câu trả lời nhé!

 (Tư vấn dinh dưỡng. Nguồn:Phòng khám Đại học Y tế công cộng)

Trường ĐHYTCC là lựa chọn hàng đầu để trở thành một chuyên gia dinh dưỡng giỏi

Trên thế giới, đào tạo dinh dưỡng ở các bậc học khác nhau rất phát triển, đặc biệt là bậc đại học, dinh dưỡng được coi là một nghề quan trọng. Đã có khoảng trên 100 chương trình đào tạo cử nhân dinh dưỡng ở khắp nơi trên thế giới. Trường ĐH YTCC là trường thứ ba trên tổng số 5 trường trên toàn quốc được Bộ GD ĐT cho phép đào tạo cử nhân Dinh dưỡng. Tính đến nay, Nhà trường đã tuyển sinh được 3 khoá, khoá đầu tiên bắt đầu từ năm 2017 và sẽ tốt nghiệp năm 2022.

Chương trình đào tạo của Trường được xây dựng dựa trên chuẩn năng lực, các tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp dinh dưỡng và tham khảo chương trình của các nước có ngành dinh dưỡng phát triển mạnh như Nhật, Úc… Trở thành cử nhân dinh dưỡng của Trường, sinh viên có cơ hội được nhận học bổng của Trường, của Hội Dinh dưỡng Việt Nam và mạng lưới VINEP (mạng lưới đào tạo dinh dưỡng tại Việt Nam được Ajinomoto tài trợ).

(Sinh viên thực hành Dinh dưỡng và sản phẩm – Nguồn: Đại học Y tế công cộng)

Môi trường học tập năng động, sáng tạo

Sinh viên cử nhân dinh dưỡng của Trường sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, năng động và thoả sức sáng tạo. Sinh viên được được trải nghiệm các giờ giảng với phương pháp giảng dạy tích cực, thực hành các phần mềm dinh dưỡng tại các phòng máy kết nối mạng tốc độ cao và rèn luyện kỹ năng tay nghề tại khu thực hành dinh dưỡng hiện đại cũng như các Khoa dinh dưỡng hàng đầu của các bệnh viện tại Hà Nội. Sinh viên cũng có thể thực hành nghề nghiệp ngay tại phòng tư vấn dinh dưỡng và tại Phòng khám đa khoa trong khuôn viên xanh, sạch, đẹp của Trường. Ngay sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có đủ năng lực để đăng ký tuyển dụng tại các khoa dinh dưỡng bệnh viện, trung tâm kiểm soát bệnh tật, các cơ sở sản xuất và kinh doanh sản phẩm dinh dưỡng –  cơ hội việc làm đang rộng mở và chào đón các em.