Sau khi hoàn thành chương trình chuyên khoa 1 Y tế công cộng, học viên có thể ứng dụng các kiến thức về y tế cộng cộng để tham gia phát hiện, phân tích và giải quyết những vẫn đề sức khoẻ ưu tiên tại cộng đồng.

Chương trình chuyên khoa 1 Y tế công cộng có thời gian kéo dài 18 tháng nhằm giúp học viên trang bị các kiến thức cơ bản và phương pháp luận về y tế công cộng để tham gia giải quyết những vấn đề sức khoẻ ưu tiên tại cộng đồng. Sau khi kết thúc học kì II, học viên sẽ bắt đầu lựa chọn và đăng ký đề tài dựa trên nhu cầu thực tế và vấn đề tại đại phương. Chuyên đề tốt nghiệp là phần thưc hành tốt nghiệp trong chương trình đào tạo, học viên có thể chọn một trong hai hình thức đó là chuyên đề tổng quan tài liệu về một vấn đề y tế công cộng hoặc chuyên đề phân tích giải quyết một vấn đề y tế công cộng thực tế tại địa phương. Với chuyên đề này học viên đã học được phương pháp để phần nào góp phần vào giải quyết những vấn đề nổi cộm tại đại phương như giải quyết việc phòng chống suy dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em, giải quyết vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng lây truyền HIV/AIDS, phòng chống tai nạn thương tích, tăng cường/đẩy mạnh y tế học đường, chăm sóc sức khỏe sinh sản, truyền thông giáo dục sức khỏe, phòng chống các bệnh không lây nhiễm… Trong suốt quá trình thực hiện báo cáo, học viên luôn có giáo viên hỗ trợ và hướng dẫn. Các giáo viên hướng dẫn đều là các thầy cô có nhiều kinh nghiệm trong công tác triển khai các kế hoạch tại cộng đồng. Trường Đại học y tế công cộng luôn tự hào với đội ngũ giảng viên có tới hơn 90% là các thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo tại các trường uy tín trong nước và quốc tế.

(ảnh 1 – Đội ngũ giảng viên trình độ cao được đào tạo từ các nước tiên tiến)

Trường Đại học Y tế công cộng là một trong những trường có sứ mạng đi tiên phong trong việc đào tạo đội ngũ Y tế công cộng cho ngành y tế Việt Nam đặc biệt là đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ cao ngang tầm khu vực và thế giới. Trường cũng là một trong những trung tâm hàng đầu của cả nước về nghiên cứu và đầu mối giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành Y. Ngay từ những năm 80 khi còn là Trường Cán bộ Quản lý ngành Y tế, nhà trường đã đào tạo chương trình chuyên khoa 1 về Y xã hội học y tế công cộng, đến nay nhà trường đã đào tạo được 38 khóa Chuyên khoa 1 Y tế công cộng. Nhà trường đã đóng góp một vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân lực cho ngành y tế, có nhiều đóng góp trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Chuyên khoa1 Y tế công cộng là nền tảng để học lên chuyên khoa 2 tổ chức quản lý Y tế và là điều kiện cần thiết trong việc bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo trong các cơ quan Y tế.

(ảnh 2 – Giao lưu học tập giữa trường và sinh viên Thụy Điển)

Hãy đến Trường Đại học Y tế công cộng để có những trải nghiệm thực tế và bổ sung cho mình những hành trang cần thiết trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tuyển sinh CKI y tế công cộng
Đào tạo sau đại học, Email: dtsdh@huph.edu.vn
Phone: 02462662335