Là một trong những trường đại học đầu tiên trên cả nước đào tạo chuyên khoa 1 Y tế công cộng ngay từ những năm 80 khi còn là Trường Cán bộ Quản lý ngành Y tế. Trường đã khẳng định chất lượng đào tạo và là lựa chọn đúng đắn của các học viên.

Trường Đại học Y tế công cộng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo ở các nước tiên tiến trên thế giới. Các thầy cô có chuyên môn nghề nghiệp cao, nhiệt tình trong giảng dạy và với các học viên. Qua gần 20 năm hoạt động, trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại ngang tầm quốc tế với tổng diện tích sàn xây dựng 40.000m2, có nhiều phòng học thông minh, đầy đủ tiện nghi và trang thiết bị học tập. Với phương châm đào tạo lấy học viên làm trung tâm, nhà trường luôn nói không với tiêu cực trong học tập và thi cử. Nghiên cứu khoa học luôn là một thế mạnh của trường, năm 2019, trường ĐH YTCC đã nằm trong top 10 trường ĐH dẫn đầu về nghiên cứu khoa học tại Việt Nam. Trong 5 năm qua (2015-2019), nhà trường đã có 3 đề tài cấp Nhà nước, 15 đề tài cấp Bộ/TP, 47 đề tài quốc tế, 58 đề tài cơ sở, các học viên luôn có cơ hội tham gia các đề tài để tích lũy kinh nghiệm.

(Ảnh 1 – Toàn cảnh khuân viên trường)

Trường đại học Y tế công cộng luôn tạo điều kiện tốt nhất giúp đỡ học viên khi theo học tại Trường thông qua áp dụng phương pháp đào tạo tiên tiến và linh hoạt. Từ năm 2010, các khóa học Chuyên khoa 1 YTCC chuyển sang đào tạo theo hệ thống tín chỉ, học viên được chủ động lựa chọn đăng kí các môn học phù hợp với quỹ thời gian của mỗi học viên. Học viên có thể được lựa chọn một trong hai hình thức đào tạo đó là đào tạo tập trung tại Trường ĐHYTCC theo từng kỳ học, mỗi kỳ từ 2 đến 2,5 tháng, xen kẽ là thời gian học tập tại nơi học viên đang công tác. Việc học tập xen kẽ như vậy giúp học viên áp dụng ngay những kiến thức về Y tế công cộng, về quản lý y tế vào công việc thực tế. Học viên cũng có thể chọn hình thức học tập tại địa phương, gần nơi học viên đang công tác. Dù chọn học ở đâu, nội dung chương trình và phương pháp đào tạo của Trường không thay đổi. Học viên vẫn được thường xuyên gặp hoặc liên lạc với các giảng viên thông qua nhiều hình thức như trực tiếp theo lịch học, liên tục qua email, điện thoại và các hình thức đào tạo trực tuyến (qua Zoom). Giảng viên của Nhà trường luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên. Ý kiến của nhiều cựu học viên Chuyên khoa 1 YTCC của Trường ĐHYTCC cho thấy đây là một hình thức đào tạo linh hoạt, phù hợp với những người vừa đi học mà vẫn muốn hoàn thành công việc tại cơ quan. Trước khi bắt đầu mỗi học kỳ, Phòng Quản lý Đào tạo sau đại học sẽ có hướng dẫn cụ thể để và hỗ trợ học viên đăng ký môn học dựa trên chương trình đào tạo, thời khóa biểu phù hợp với khả năng, điều kiện học tập của người học.

(ẢNh 2 – Giảng viên nhiệt tình, thân thiện)

Trường ĐH YTCC luôn sẵn sàng chào đón bạn và vinh dự được đồng hành với bạn trên con đường phát triển nghề nghiệp của bạn.

Năm học 2020-2021 nhà trường tiếp tục tuyển sinh Chuyên khoa 1 y tế công cộng với 100 chỉ tiêu. Học viên quan tâm xin mời xem chi tiết thông tin tuyển sinh kèm các biểu mẫu tại đường link: https://tuyensinh.huph.edu.vn/