Với tôn chỉ lấy người học làm trung tâm, dẫn đầu về chất lượng giảng dạy, Trường Đại học YTCC đã và đang giúp người học tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Chương trình đào tạo không chỉ tập trung củng cố và cập nhật các lý thuyết chuyên môn ngành y tế công cộng mà hướng tới tạo môi trường tối đa cho thực hành các kỹ năng mềm cần thiết trong công việc. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm cá nhân cùng với nền tảng kiến thức chuyên môn đã tạo điều kiện thuận lợi cho những cơ hội trong công việc.

Cơ hội trong thăng tiến công việc nhiều hơn

Chia sẻ từ chị Hoàng Thị Quỳnh – cựu học viên khóa V12 cho biết: “Ngay từ năm thứ 3 của chương trình học, cơ quan đã lên kế hoạch sắp xếp thay đổi công việc phù hợp với chúng em. Có bạn thì chuyển từ Khoa điều trị bệnh lên phòng chỉ đạo tuyến, có người thì chuyển hẳn sang mảng kiểm dịch ở biên giới hoặc cũng có bạn chuyển sang làm Khoa YTCC ở TTYT”.

Khi được hỏi lý do, chị Quỳnh chia sẻ thêm: “Chương trình đào tạo Nhà trường rất chuyên nghiệp. Những kiến thức và kỹ năng chúng em học được giúp ích rất nhiều trong công việc. Điều này đã khiến cho lãnh đạo cơ quan tin tưởng hơn và tạo điều kiện công tác rất nhiều.”

Cơ hội thăng tiến

Cơ hội trong nghiên cứu khoa học rộng mở

Một trong những điểm nổi bật khác, các môn học về nghiên cứu đã giúp học viên tự tin trong triển khai nghiên cứu khoa học, khi trình bày tại Hội đồng, hội nghị, hội thảo. Chị Nguyễn Thị Thanh Hồng, học viên khóa V13 chia sẻ: “Chúng em có có hội tham gia các đề tài nghiên cứu cùng với Nhà trường với vai trò bên đối tác, điều đó cũng làm chúng em rất tự hào. Năm vừa rồi, chúng em được tham gia cùng một nhánh đề tài cấp Nhà nước liên quan tới chăm sóc sức khỏe cho người dân tộc thiểu số -do Trường mình chủ trì. Từ đó, lãnh đạo cũng yên tâm giao nhiệm vụ nghiên cứu cho chúng em”.

Tuyển sinh VLVH

Cơ hội học tập nâng cao chuyên môn

Về cơ quan công tác, nhiều học viên đã thể hiện được những điểm mạnh, chứng tỏ được năng lực sau khi hoàn thành chương trình học. Cùng với nhu cầu nguồn nhân lực tinh nhuệ, có không ít học viên được lãnh đạo tạo điều kiện, quay lại trường và tiếp tục học tập ở bậc cao hơn. Điều này đã thể hiện sự tín nhiệm cũng như khẳng định chất lượng đào tạo, mở ra nhiều cơ hội cho người học, mang lại nhiều lợi ích cho đơn vị tổ chức có người đi học.