“Đào tạo gắn với thực hành” là tôn chỉ đào tạo Cử nhân Y tế công cộng của Trường Đại học Y tế công cộng. 90% cử nhân y tế công cộng có việc làm trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp là con số đầy ấn tượng được Phòng Công tác sinh viên – trường Đại học Y tế công cộng công bố mới đây.

 Chương trình đào tạo toàn diện

Y tế công cộng là một ngành học mới mẻ, hướng đến dự phòng và quản lý y tế, với cơ hội hợp tác quốc tế rộng mở. Chương trình cử nhân Y tế công cộng của nhà trường được thiết kế công phu, với sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu đến từ các quốc gia có nền y tế công cộng phát triển như Úc, Mỹ. Mở đầu chương trình học, sinh viên sẽ được giới thiệu về khối kiến thức cơ bản như Dịch tễ, thống kê. Tiếp đến là khối kiến thức chuyên ngành: nâng cao sức khỏe, dân số, sức khỏe môi trường, sức khỏe sinh sản, quản lý hệ thống y tế… Bốn năm học đại học cũng là cơ hội để sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên 75% được đào tạo nước ngoài, trẻ trung, năng động và thân thiện.

 Đào tạo tiếng Anh bài bản

Một điểm nổi bật của chương trình đào tạo Y tế công cộng của trường Đại học Y tế công cộng so với các trường Đại học, cao đẳng trong khối Y dược là đào tạo Tiếng Anh một cách bài bản, theo hướng ứng dụng thực tế. Ngay từ khi sinh viên mới bước chân vào trường, chúng tôi đã tiến hành thi năng lực tiếng Anh đầu vào để xếp sinh viên vào các lớp với trình độ học phù hợp, qua đó giúp các em tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả, cũng như tạo động lực cho các em không ngừng phấn đấu để được chuyển lên các lớp với trình độ cao hơn. Các bài học và bài thi được thiết kế với đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc viết; theo các chủ đề từ xã hội thông thường đến chuyên ngành. Kết thúc 4 năm học đại học, sinh viên Y tế công cộng có khả năng giao tiếp tự tin với người nước ngoài, tự đọc và học tập các tài liệu bằng tiếng Anh. Đây là một nền tảng quan trọng cho việc tự học, cơ hội xin việc vào các tổ chức phi chính phủ, du học, cũng như phát triển nghề nghiệp của cử nhân Y tế công cộng sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên Y tế công cộng tự tin giao lưu với sinh viên Đại học Uppsala – Thụy Điển

 Cơ hội thực hành rộng mở

Bên cạnh đó, hệ thống phòng labo của nhà trường đã được kiểm định đạt chuẩn ISO, được xếp vào bậc nhất trong khối các trường y dược khu vực miền Bắc, sẽ cung cấp cho sinh viên cơ hội thực hành, thực tập nghề nghiệp cao. Không những vậy, chương trình học của cử nhân y tế công cộng được thiết kế theo hướng thực tế, với rất nhiều hoạt động thảo luận nhóm, tranh luận, trình bày, đóng vai trên lớp và thực địa cộng đồng. Qua 4 năm học, sinh viên sẽ được tham gia vào 3 kì thực địa tại các trung tâm/cơ sở y tế Việt Nam, qua đó có nhiều cơ hội để trải nghiệm thực tế, gắn lý thuyết với thực tiễn, giúp các em hiểu hơn về hệ thống y tế Việt Nam, cũng như dần hình thành kỹ năng làm việc với cộng đồng, kỹ năng lập kế hoạch, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề.

Sinh viên Cử nhân Y tế công cộng với các hoạt động cộng đồng trong kỳ thực địa năm cuối

Video này sau đó đã được đăng tải lên website của Viện Huyết học Truyền máu trung ương.

Với những nền tảng trên đây, cử nhân y tế công cộng hoàn toàn tự tin sau khi ra trường và có cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Theo con số thống kê của phòng Công tác sinh viên, trường Đại học Y tế công cộng năm 2019, 90% sinh viên y tế công cộng tốt nghiệp có việc làm trong vòng 1 năm sau khi ra trường!

Tuyển sinh Cử nhân Y tế công cộng
Mã ngành: 7720701
Khối tuyển sinh: B00 – B08 – D01 – D13
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Phòng Quản lý Đào tạo đại học – 024 6266 2342