Bên cạnh việc lựa chọn ngành học, chọn trường đại học phù hợp cũng là bài toán khiến các bạn học sinh lớp 12 khá đau đầu mỗi khi mùa tuyển sinh đến. Vậy tiêu chí nào để chọn được nơi gắn bó thanh xuân mà không “sống hoài, sống phí”? Hãy cũng cân nhắc một vài lý do để lựa chọn học ngành CNKTMT ở HUPH nhé?

Cơ sở vật chất: Cơ sở của Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) với tổng diện tích sàn xây dựng lên tới 40000 m2, đáp ứng quy mô đào tạo khoảng 4.000 sinh viên, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/11/2016. Thiết kế khang trang, đồng bộ gồm 4 toà nhà hiện đại kết nối với nhau tạo thành một chỉnh thể: Nhà hiệu bộ, giảng đường, Trung tâm xét nghiệm – Phòng khám Đa khoa và khu Ký túc xá cho sinh viên. Giảng đường được trang bị đầy đủ các phương tiện như máy chiếu, máy tính phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Trung tâm Thông tin Thư viện là môi trường học tập thân thiện, không gian học tập lý tưởng với hàng ngàn đầu sách; các nguồn tin điện tử trực tuyến khác nhau.

Thực hành là yếu tố làm nên thành công của sinh viên ngành CNKTMT, giúp sinh viên nắm được kiến thức, không bỡ ngỡ khi đi thực tập và nhanh bắt kịp với công việc thực tế. Chính vì vậy, Trung tâm xét nghiệm được trường đầu tư đồng bộ với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, mô hình, dụng cụ đảm bảo tất cả sinh viên đều có cơ hội thực hành.

Trung tâm xét nghiệm của trường được đầu tư hiện đại và đồng bộ
Nguồn: HUPH

Đội ngũ giảng viên: Giảng viên tại trường đa số là các giảng viên trẻ, năng động, tâm huyết với nghề và có trình độ, chuyên môn cao trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật môi trường. Phần lớn các giảng viên được đào tạo tại nước ngoài, giảng dạy theo đúng chuyên ngành, luôn đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học tập.

CNKTMT là một ngành khoa học công nghệ. Do vậy, trường ĐH YTCC luôn luôn tạo điều kiện, cơ hội cho giảng viên được tham gia các khoá tập huấn, học tập nâng cao năng lực nhằm bắt kịp với sự phát triển, xu thế thay đổi công nghệ trên thế giới, qua đó cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc cho các bạn sinh viên.

Đội ngũ giảng viên có trình độ, chuyên môn cao, luôn tâm huyết với nghề
Nguồn: HUPH

Chương trình đào tạo: Nhận thấy nhu cầu nhân lực được đào tạo chuyên ngành CNKTMT để làm việc tại cơ sở y tế rất lớn, trường ĐH YTCC xây dựng chương trình đào tạo cử nhân CNKTMT với hướng đi mới về Sức khoẻ – An toàn – Môi trường. Sinh sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực CNKTMT như phân tích, quản lý môi trường; vận hành hệ thống xử lý chất thải bao gồm chất thải rắn, nước thải và khí thải; kỹ thuật xử lý nước thải, khí thải, chất thải rắn và chất thải nguy hại, kỹ thuật xử lý và cải tạo đất, ứng phó sự cố môi trường…

Ngoài ra, chương trình còn chú trọng giảng dạy về định hướng Sức khỏe – An toàn và Môi trường như truyền thông nguy cơ, an toàn vệ sinh lao động, tâm sinh lý lao động và éc gô nô my (ergonomy) và các kiến thức cơ bản liên quan đến hệ thống y tế như tổ chức và quản lý hệ thống y tế, lập kế hoạch, kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện…

Cơ hội việc làm: Tốt nghiệp ngành CNKTMT ở ĐH YTCC, bạn sẽ có cơ hội làm chuyên viên/kỹ thuật viên tại các trung tâm xét nghiệm, trung tâm tư vấn QTMT, các doanh nghiệp, khu chế xuất hay cán bộ, công nhân, viên chức tại các cơ quan quản lý nhà nước nữa. Với thế mạnh về y tế công cộng, sinh viên tốt nghiệp chương trình Cử nhân Công nghệ Kỹ thuật Môi trường tại Trường ĐHYTCC có ưu thế cao hơn khi xin việc tại các cơ sở y tế và có thể đảm trách các công viên liên quan đến lĩnh vực HSE (Sức khoẻ – An toàn – Môi trường).

Vị trí việc làm của cử nhân công nghệ kỹ thuật môi trường sau khi tốt nghiệp
Nguồn: MOST

Môi trường học tập: Các hoạt động ngoại khoá tại trường khá đa dạng, sôi nổi, là môi trường lý tưởng cho sinh viên rèn luyện và trưởng thành toàn diện bên cạnh việc học tập kiến thức. Đặc biệt hơn, với sinh viên ngành CNKTMT, do thời lượng thực tập, thực hành chiếm tới gần 50% tổng thời gian học tập, do vậy việc trường thường xuyên tổ chức các hoạt động thúc đẩy và phát triển kỹ năng NCKH sớm. Đây sẽ là một sự sàng lọc và đánh giá nghiêm khắc, giúp sinh viên biết mình đang ở vị trí nào trên con đường chiếm lĩnh tri thức.

Đêm hội Culture Night được tổ chức thường niên tại trường Đại học Y tế công cộng
Nguồn: ĐHYTCC

Sinh viên ĐHYTCC tích cực tham gia hoạt động Hiến máu nhân đạo
Nguồn: Người đưa tin

Bạn thấy 5 yếu tố trên đủ thuyết phục chưa? Hãy đến với ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường ở Trường ĐHYTCC để tự trải nghiệm nhé, đảm bảo bạn sẽ “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên”!